KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH ABB AUTOMATION & ELECTRIFICATION

Chiều 29/12/2022, tại hội trường B11, đã diễn ra lễ ký kết MOU giữa Khoa Cơ khí và Ban Robot và tự động hóa nhà máy thuộc công ty TNHH ABB Automation & Electrification.
Đến dự lễ ký kết, về phía Ban Robot và tự động hóa nhà máy của công ty TNHH ABB AUTOMATION & ELECTRIFICATION (ABB) có sự tham dự của ông Huỳnh Phong Phú – Giám đốc Bộ phận Robot và tự động hóa Nhà máy và đại diện lãnh đạo của các phòng, ban liên quan.
Về phía trường ĐH Bách khoa có PGS. TS Trần Thiên Phúc – Phó hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng Khoa Cơ khí, PGS. TS Nguyễn Quốc Chí – Trưởng Bộ môn Cơ điện tử, PGS.TS Bùi Trọng Hiếu – Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, PGS.TS Lưu Thanh Tùng – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật máy Xây dựng và Nâng chuyển cùng các giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí, Điện – Điện tử.
Với mục tiêu phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy năng lực của mỗi bên và huy động các nguồn lực của bên thứ ba để phát huy hiệu quả công tác đào tạo, Trường ĐH Bách khoa luôn ủng hộ các doanh nghiệp, các đối tác cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Thông qua việc ký kết hợp tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp trong công tác đào tạo sinh viên, phổ cập kiến thức về Robot và sản phẩm công nghiệp, đặc biệt là sản phẩm của ABB, tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, tài trợ học bổng, các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.
Tại buổi lễ ký kết hợp tác, PGS.TS Trần Thiên Phúc đã chia sẻ mục tiêu chiến lược phát triển của trường ĐH Bách khoa nói chung và của khoa Cơ khí nói riêng. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của quốc tế hóa giáo dục và khẳng định sự cần thiết trong hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong đào tạo các thế hệ sinh viên Cơ khí đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hiện đại. Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác với công ty ABB là đặc biệt cần thiết, là sự cam kết với xã hội trong việc đào tạo nhân sự chất lượng cao trong giai đoạn mới.
PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc cũng chia sẻ, được sự ủng hộ của nhà trường, Khoa Cơ khí sẽ phát triển những dự án mới, đặc biệt là chương trình kỹ thuật Robot trong thời gian tới, và gửi lời cảm ơn đến công ty ABB thời gian qua đã hỗ trợ cho nhà trường trong nhiều lĩnh vực, mong sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa với công ty trong tương lai.
Ông Huỳnh Phong Phú đại diện cho công ty ABB đã rất vui mừng được hợp tác với nhà trường trong sự nghiệp đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước. Ông cũng chia sẻ thêm, công ty và nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác hơn 10 năm nay. Đến nay, công ty nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực robot. Chính vì thế, công ty đang tìm kiếm và kết hợp với các trường kỹ thuật lớn để hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhằm tạo ra những nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực Robot. Ông cũng cho biết đã sắp xếp đội ngũ chuyên gia để cùng với nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả cao thỏa thuận đã ký kết.