Kỷ niệm 25 năm thành lập Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (01/04/1999 – 01/04/2024)

Với sự ủng hộ, hỗ trợ từ Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia HCM, Khoa Cơ Khí, và quý Doanh nghiệp, Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (KTHTCN) phối hợp với Cộng đồng cựu sinh viên, học viên (gọi chung là sinh viên) tổ chức thành công Kỷ niệm 25 năm thành lập Bộ môn Kỹ Thuật Hệ thống Công nghiệp (01/04/1999 – 01/04/2024). Buổi Kỷ niệm diễn ra vô cùng ấm áp với sự tham dự của PGS.TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK; PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐHQG Tp.HCM; PGS.TS. Đặng Văn Nghìn, Nguyên Trưởng Khoa Cơ Khí; GS.TS. Nguyễn Hữu Lộc, Nguyên Trưởng Khoa Cơ Khí; PGS.TS. Bùi Trọng Hiếu, Trưởng Khoa Cơ Khí; TS. Võ Đại Nhật, Trưởng phòng Khảo thí và Bảo đảm Chất lượng; NGND.NGUT.PGS.TS. Hồ Thanh Phong, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, Nguyên Phó Hiệu Trưởng trường ĐHBK, nguyên trưởng BM sáng lập ngành KTHTCN; Quý Thầy/Cô Bộ môn KTHTCN qua nhiều thế hệ; Quý Doanh nghiệp; cùng với hơn 500 Anh/Chị/Em cựu sinh viên và sinh viên.

Nhân dịp này, Bộ môn vinh dự được nhà Trường trao Chứng nhận kiểm định chất lượng AQAS, tổ chức kiểm định Quốc tế Châu Âu (Agency for Quality Assurance through Accreditation of Study Programs), cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng có thời hạn 6 năm (2024-2030). Bộ môn KTHTCN hiện có 02 ngành đào tạo (cùng với ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp) đạt được Chứng nhận kiểm định chất lượng AQAS có thời hạn dài nhất (6 năm).

PGS.TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu Trưởng trường ĐHBK; PGS.TS. Bùi Trọng Hiếu, Trưởng Khoa Cơ Khí; và Trưởng Bộ môn KTHTCN qua các thời kỳ thực hiện nghi thức Kỷ niệm 25 năm thành lập Bộ môn.

PGS.TS. Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu Trưởng trường ĐHBK trao Chứng nhận kiểm định chất lượng AQAS                                                     cho Bộ môn KTHTCN, Khoa Cơ khí

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển (01/04/1999 – 01/04/2024), Bộ môn đã dần khẳng định mình thể hiện qua sự lớn mạnh của Cộng đồng cựu sinh viên. Gắn kết với doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của Bộ môn KTHTCN. Cựu sinh viên đã hỗ trợ rất nhiều trong nỗ lực hỗ trợ Bộ môn xây dựng sự kết nối chân tình, bền vững với rất nhiều công ty. Bộ môn nhận được gói tài trợ hình thành phòng Thực hành/Thí nghiệm Ergonomics và Thiết kế hệ thống logistics từ Công ty TNHH Jabil Việt Nam; Công ty CP Kềm Nghĩa tài trợ hình thành phòng Thực hành/Thí nghiệm IoT; Công ty TNHH May Tinh Lợi tài trợ mua sắm cơ sở vật chất phục vụ Giảng dạy. Ngoài ra, 09 sinh viên Bộ môn KTHTCN nhận được 09 suất học bổng từ gia đình cựu sinh viên (Anh Long Quan và Chị Minh Phương) với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Trường Đại học Bách Khoa, Khoa Cơ Khí, cùng với quý Doanh nghiệp, Thầy/Cô, Cựu sinh viên, sinh viên sẽ cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ngày càng vững mạnh.

Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp