Lễ công bố quyết định thành lập ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Chiều thứ ba 28/02, tại HT B4, Trường Đại học Bách Khoa đã tổ chức LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG. Đây là ngành đại học thứ 7 của Khoa Cơ khí và thứ 34 của trường Đại học Bách Khoa, và là ngành đào tạo thí điểm ĐHQG (trước đó Đại học Quốc tế đã có chương trinh đào tạo ngành này bằng tiếng Anh).

Đến tham dự về phía Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam có anh Đỗ Xuân Quang, Phó Chủ tịch thường trực, nguyên Chủ tịch Hiệp hội giao nhận kho vận Đông Nam Á, hiện là Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air, TS Nguyễn Đức Nghĩa Phó Giám đốc ĐH Quốc Gia TP HCM, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Academics ĐHQG, PGS.TS Hoàng Nam và PGS.TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí, các CNBM cùng đông đảo quý thầy cô, các em sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp…

Khoa Cơ khí là nơi đầu tiên đào tạo ngành đại học và cao học Kỹ Thuật Hệ thống Công nghiệp và Kỹ thuật Cơ điện tử trong cả nước, nay tiếp nối với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Nhu cầu nhân lực Logistics hiện rất cao và chi phí Logistics Việt Nam chiếm 20% GDP (40 tỉ USD). 2 triệu lao động làm việc trong lãnh vực này…

Khoa Cơ khí nhận nhiệm vụ đào tạo ngành này (thực tế chuyên ngành đã có từ khóa 2014). Phấn đấu đầu tư và hy vọng sẽ trở thành một trong những ngành đào tạo hàng đầu của khoa và của nhà trường, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cao của kinh tế – xã hội hiện nay.