NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP 3.3.2024 ĐÃ THU HÚT HÀNG CHỤC NGÀN HỌC SINH THAM DỰ

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 3.3.2024 đã thu hút hàng chục ngàn học sinh tham dự.

Phương thức tổng hợp, các ngành mới và cơ hội việc làm là những vấn đề được quan tâm nhất tại gian tư vấn của Trường Đại học Bách khoa.

Đây là năm thứ 15 Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp của báo Tuổi trẻ được tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa. Trong phiên khai mạc ngày hội ở Hội trường A5, đại diện Nhà trường, PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng đã nhận hoa cảm ơn từ báo Tuổi trẻ và Ban tổ chức ngày hội.

Tại Ngày hội năm nay, từ 7g00 sáng, phụ huynh và học sinh đã nhanh chóng lấp đầy các bàn tư vấn của Trường Đại học Bách khoa và liên tục đặt nhiều câu hỏi.

Khu vực của Trường Đại học Bách khoa gồm có các bàn tư vấn của 12 khoa/trung tâm đào tạo, chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV), phòng Đào tạo, mang đến các thông tin tổng quan và giải đáp chuyên sâu về tất cả các chương trình đào tạo của Trường. Bên cạnh đó là gian tư vấn của Văn phòng Đào tạo Quốc tế, chủ yếu cung cấp thông tin về Chương trình (CT) Dạy và Học bằng tiếng Anh, CT Tiên tiến, CT chuyển tiếp Quốc tế (Úc, Mỹ, New Zealand, Nhật Bản) và CT Định hướng Nhật Bản.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, khi tìm đến gian tư vấn của Trường Đại học Bách khoa, đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về phương thức xét tuyển tổng hợp (PT5), học phí, cơ hội việc làm của các ngành mới, các chương trình quốc tế, chuẩn đầu ra tiếng Anh, đầu ra cử nhân hay kỹ sư, môi trường học tập,… Thấu hiểu những băn khoăn của phụ huynh và học sinh mỗi mùa tuyển sinh, đội ngũ giảng viên, chuyên viên, tình nguyện viên của Trường đã tích cực phối hợp cùng nhau và nhiệt tình giải đáp, đưa ra các lời khuyên phù hợp cho từng nhóm đối tượng. (nguồn tin: hcmut.edu.vn)

Tại gian hàng tư vấn hướng nghiệp của Khoa Cơ khí, hơn 30 thầy cô đã tư vấn tận tâm, nhiệt tình và chuyên nghiệp cho các bạn học sinh và phụ huynh về định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và các phương thức tuyển sinh vào trường đại học Bách Khoa. Các bạn học sinh và phụ huynh rất hào hứng khi được tận mắt thấy và trãi nghiệm các mô hình máy in 3D, hệ thống robot, hệ thống máy tự động và thiết bị năng lượng mặt trời.

TS. Hà Anh Tùng – Trưởng bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh chuẩn bị tác nghiệp.

 Các thầy cô ngành Kỹ thuật Cơ khí nhiệt tình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Các thầy ngành Kỹ thuật Cơ điện tử không chỉ nhiệt tình tư vấn chọn chuyên ngành, mà còn cho học sinh trải nghiệm trên mô hình 3D.

 Các thầy cô ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, và Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng  nhiệt tình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Nụ cười rạng rỡ của các thầy, cô làm dịu đi không khí nắng nóng tháng 3, và  xua tan nỗi mệt nhọc của các em học sinh không quản ngại đường xa, để tìm hiều về các ngành nghề đào tạo ở Khoa Cơ khí.

     

Trên đây, là một vài hình ảnh ghi lại không khí sôi động, hào hứng của các học sinh tham gia “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp TP.HCM” do báo Tuổi trẻ tổ chức, tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa vào chủ Nhật, ngày 3.3.2024 đã diễn ra thành công và tốt đẹp.