SINH VIÊN BÁCH KHOA ĐẠT 51 GIẢI TẠI KỲ THI OLYMPIC CÁC MÔN CƠ HỌC TOÀN QUỐC NĂM 2022

Sáng ngày 9/7, tại Trường ĐH Giao thông Vận tải, Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam phối hợp với Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 32 năm 2022.
Năm 2022, có 28 trường/học viện dự thi với 605 thí sinh dự thi tại Trường ĐH Giao thông vận tải ngày 12/6 gồm các môn thi: Cơ học Ký thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy và Chi tiết máy. Ban giám khảo gồm gần 150 thầy cô giáo, các nhà cơ học hàng đầu đất nước đã công minh, khách quan chọn ra dược 272 giải cá nhân, gồm 17 giải Nhất, 91 giải Nhì, 164 giải Ba. Đặc biệt trong số 17 giải Nhất có 2 sinh viên được nhận giải thưởng Quỹ tài năng Cơ học Nguyễn Văn Đạo.
Trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM có 68 sinh viên dự thi và đã đạt 50 giải thưởng và 1 giải thưởng Quỹ tài năng Cơ học Nguyễn Văn Đạo, bao gồm giải Đồng đội: 01 giải I, 02 giải II; Cá nhân: 03 giải I, 18 giải II, 23 giải III và 03 giải khuyến khích. Trong đó, sinh viên khoa Cơ khí dự thi 2 môn Chi tiết máy và Nguyên lý máy, đạt 3 giải nhất, 8 giải nhì và 7 giải 3. Cụ thể:
* Chi tiết máy:
7. Nguyễn Thành Kỳ, giải Khuyến khích
* Phần thưởng Quỹ Tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo
1. Tống Phước Thanh An, môn thi Chi tiết máy
Theo ThS Trần Việt Toàn – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm – Trưởng đoàn phụ trách sinh viên dự thi: “Đây là một thành tích rất đáng tự hào, trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM là một trong những đơn vị đạt thành tích cao của kỳ thi. Trong quá trình dự thi, các em bình tĩnh, giữ phong độ của mình. Thành tích này rất xứng đáng với nỗ lực và năng lực của các em. Ngoài ra, đó còn là nhờ sự hỗ trợ, huấn luyện, hướng dẫn của các thầy cô giáo”.