SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ THỰC TẬP TẠI DOOSAN VINA

Ngày 28/07/2017 công ty DOOSAN VINA đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Thực tập cho 20 bạn sinh viên đã thực tập tại công ty.

Tham gia chương trình, ngoài 7 sinh viên từ Khoa Cơ Khí – Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM, còn có sự tham gia của các sinh viên từ ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM và Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Trong quá trình thực tập, 7 bạn sinh viên Cơ Khí Bách khoa đã được phân về 5 Khối/Nhà máy khác nhau, cụ thể là:

–    Nhà máy Boiler (sản xuất lò hơi cho nhà máy nhiệt điện): Nguyễn Quang Dương

–    Nhà máy MHS (sản xuất cần cẩu): Nguyễn Đức Hoài

–    Nhà máy Water (sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt): Đinh Hứa Tiến, Phạm Hữu Tùng

–    Khối Design: Trần Đức Tâm, Nguyễn Thanh Tân

–    Khối Quản lý chất lượng: Hồ Quang Khanh

Tại ngày đầu tiên tại Doosan VINA, 20 bạn sinh viên đã được trải nghiệm 1 ngày học định hướng đầy ý nghĩa, để giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, quá trình hoạt động, sản phẩm, chiến lược của Doosan VINA. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được học những kỹ năng mềm cần thiết như teamwork, thuyết trình, mind-set,… để giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn trong quá trình thực tập.

Khi về từng bộ phận, mỗi bạn sinh viên được kèm cặp và hướng dẫn bởi 1 Mentor (kỹ sư có nhiều kinh nghiệm) tại Nhà máy/Khối. Để chương trình hiệu quả hơn, mỗi sinh viên được yêu cầu thực hiện 1 chủ đề, đó có thể là tìm hiểu kiến thức trong bộ phận, hoặc lcải tiến một vấn đề gặp phải trong sản xuất của Nhà máy. Lúc đầu, các bạn sinh viên khá lo lắng khi nhận được yêu cầu, nhưng dưới sự hỗ trợ của Mentor, Trưởng bộ phận và Giám đốc nhà máy, các bạn đã bắt đầu thực hiện khá tốt và đều hoàn thành đúng tiến độ.

Ngoài ra, hằng tuần công ty đều tổ chức họp 20 bạn sinh viên vào chiều thứ 6 để lắng nghe và giải quyết những khó khăn của các bạn đang gặp phải, bên cạnh đó các bạn cũng tự chia sẻ những kiến thức mình học được trong suốt 1 tuần. Qua đây, bên cạnh giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp, còn giúp các bạn tự tích lũy, học hỏi những kiến thức mới thông qua các bạn khác.

Tại lễ tổng kết, 1 chủ đề có tính ứng dụng cao đã được đại diện để báo cáo, chủ đề này được thực hiện bởi 1 nhóm gồm 3 bạn sinh viên: 2 sinh viên Bách khoa TPHCM là Đinh Hứa Tiến, Phạm Hữu Tùng và 1 sinh viên SPKT TPHCM. 2 bạn sinh viên này đã rất nỗ lực trong việc hoàn thành tốt bài báo cáo.

Trong buổi lễ tổng kết, sinh viên ĐH Bách Khoa là Nguyễn Đức Hoài, đại diện cho 20 sinh viên đã chia sẻ: “Mới đó mà đã 6 tuần trôi qua, mới ngày đầu khi bước chân vào DOOSAN bỡ ngỡ trước môi trường công nghiệp, bỡ ngỡ trước những sản phẩm nặng hàng trăm tấn.Tuy nhiên với sự giúp đỡ tận tình của anh/chị trong bộ phận đã giúp chúng em nhanh chóng hòa nhập với môi trường, áp dụng được những kiến thức trên ghế nhà trường vào thực tiễn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu.Với chúng em DOOSAN như một đại gia đình và ở cái gia đình đó chúng em được chỉ bảo, nuôi nấng, yêu thương và đặc biệt còn được trả lương. Và chúng em muốn đúc kết lại những nhìn nhận của mình về DOOSAN với hai từ “Chuyên nghiệp”. Qua đó, chúng em xin gửi lời cảm  ơn đến toàn thể thành viên của Doosan, đặc biệt là bộ phận nhân sự là cầu nối vững chắc để chúng em biết đến Doosan.Và chúng em xin gửi lời chúc đến Doosan, chúc Doosan ngày càng phát triển vững mạnh”

Theo đánh giá của công ty DOOSAN VINA, các sinh viên Bách khoa rất biết lo lắng, nỗ lực để thực hiện đầy đủ yêu cầu công ty. Ngoài ra, các bạn rất mạnh dạn, tích cực và tự tin trong các buổi chia sẻ.

Từ chương trình thực tập này, công ty thể hiện mong muốn DOOSAN VINA tiếp tục được đồng hành và hỗ trợ Khoa Cơ khí trong thời gian tới.

Nguồn: DOOSAN VINA