HAI GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ CHO THẦY TRÒ TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA

Tối 27/11, Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
Dự lễ trao giải thưởng có ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.W; ông Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất T.W Đoàn; ông Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.W Đoàn, Chủ tịch T.W Hội Sinh viên Việt Nam. Trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM có ThS Lê Đức Huy – đại diện Đoàn trường cùng tham gia và chúc mừng TS. Lê Thanh Long và em Ngô Hoàng Bảo Trân tại Hà Nội.

TS. Lê Thanh Long và nữ sinh viên Ngô Hoàng Bảo Trân

Tại Lễ trao giải, thầy trò trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM đã xuất sắc được vinh danh, gồm: TS.Lê Thanh Long – Giảng viên Khoa Cơ khí nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng Việt Nam 2022 và Nữ sinh viên Ngô Hoàng Bảo Trân (Khoa Kỹ thuật Hóa học) nhận giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022.

Phấn khởi khi là 1 trong 10 nhân vật trong cả nước được trao giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2022, TS. Lê Thanh Long cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng năm 2022. Nhân đây, tôi xin chia sẻ niềm vui, vinh dự này đến quý nhà trường, quý Thầy, Cô, viên chức, người lao động và toàn thể sinh viên Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp và sinh viên đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng tôi đã đạt được thành tích này. Giải thưởng này chính là một sự ghi nhận và động viên lớn lao đối với các nhà giáo trẻ, giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực để tiếp tục phấn đấu trong tương lai cũng như lan toả tinh thần cống hiến đến các nhà giáo khác, cùng cố gắng phát triển để có những thành tựu xuất sắc hơn nữa”.

10 nhân vật được trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng 2022

Cũng trong buổi lễ, nữ sinh viên Ngô Hoàng Bảo Trân (Khoa Kỹ thuật Hóa học – vừa tốt nghiệp đợt tháng 11/2022 với thành tích Huy chương Vàng) cũng xuất sắc nhận được Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022. Nhận trên tay giải thưởng, Bảo Trân vui mừng chia sẻ: “Em biết đến Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ từ năm ngoái và rất ngưỡng mộ các bạn đạt giải. Năm nay, nhờ Giải thưởng mở rộng lĩnh vực mà em mới có thể tham gia. Giải thưởng đã đem lại một cái kết đẹp cho 4 năm rèn luyện và học tập tại Bách Khoa của em và mở ra một con đường rất dài phía trước để em tiếp tục cố gắng.

Các nữ sinh viên nhận Giải thưởng nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam 2022

Em cảm ơn Đoàn trường đã xúc tiến hồ sơ dù em nộp sát hạn chót mà BTC đưa ra. Em cảm ơn các thầy cô, gia đình và bạn bè ở Bách Khoa vì nếu không có mọi người, em sẽ không thể nào giành được Giải thưởng danh giá này. Em hy vọng năm sau sẽ có càng nhiều các em, các bạn trường mình được nhận Giải thưởng vì các em rất giỏi và năng động nên chắc chắn các em sẽ còn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa”.

Trường ĐH Bách khoa trân trọng chúc mừng TS. Lê Thanh Long và Nữ sinh viên Ngô Hoàng Bảo Trân!

Nguồn: P. QTTH-TT