THÔNG BÁO SỐ 3 CÁC QUI ĐỊNH VỀ THAM DỰ, TRƯNG BÀY SẢN PHẨM VÀ THỰC HIỆN BÁO CÁO CUỐI MÔN HỌC NHẬP MÔN VỀ KỸ THUẬT

1. VỀ YÊU CẦU THAM DỰ

NGÀY HỘI KỸ THUẬT NĂM HỌC 2023 – 2024 của Khoa Cơ khí sẽ được tổ chức trực tiếp từ 7g30 đến 12g00 thứ Bảy, ngày 23/12/2023, tại sân trước B11 ở Cơ sở Lý Thường Kiệt trong khuôn khổ NGÀY HỘI KỸ THUẬT 2023-2024 của toàn trường.

Theo quy định và cũng là truyền thống, tham dự NGÀY HỘI KỸ THUẬT là nhiệm vụ bắt buộc của mỗi sinh viên Khoa Cơ khí đang học môn Nhập môn về kỹ thuật, tương đương với việc tham dự buổi thi cuối kỳ của môn học.

2. VỀ TRƯNG BÀY, VẬN HÀNH VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Mỗi nhóm đề tài (bao gồm tất cả các nhóm vào và không vào vòng Chung kết) sẽ được Ban tổ chức bố trí không gian để trưng bày, vận hành và giới thiệu sản phẩm. Các nhóm xem sơ đồ bố trí để xác định vị trí của nhóm mình vào lúc 7g00, ngày 23/12/2023.

 • Thông tin chi tiết về vị trí và các hoạt động trưng bày mô hình, nếu cần, vui lòng liên hệ Thầy Trịnh Nguyễn Chí Trung, ĐT: 0906603707, email: trinhngchitrung@hcmut.edu.vn.
 • Sinh viên chủ động liên hệ với giảng viên phụ trách môn học để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về các vấn đề chuẩn bị cho việc trưng bày sản phẩm.
 • Để thuận lợi cho khách tham quan hiểu về sản phẩm trưng bày, đề nghị mỗi nhóm chuẩn bị một tờ giấy khổ A3 hoặc A4, in màu, niêm yết sao cho dễ thấy, dễ đọc, trong đó giới thiệu tên nhóm, mã số nhóm, mô tả chi tiết, cụ thể về toàn bộ sản phẩm để khách tham quan có thể hiểu được. Riêng các nhóm vào vòng Chung kết: Ban tổ chức sẽ in poster khổ A0.
 • Mỗi nhóm cần sẵn sàng cho sản phẩm hoạt động suốt buổi sáng của Ngày hội Kỹ thuật, luôn có ít nhất 01 thành viên trực để giới thiệu và trả lời các câu hỏi của khách tham quan (có thể dùng Laptop để thuyết trình).

 

Bảng 1. Lịch trình cho nhóm sinh viên trong Ngày hội Kỹ thuật

Thời gian Địa điểm Nội dung Thành phần
07:00 – 08:00 Trước toà nhà B11 –   Xem sơ đồ và bố trí trưng bày sản phẩm theo sơ đồ Nhóm sinh viên
08:00 – 08:15 Trước Hội trường B11 –   Lễ khai mạc Khách mời, BGK, BTC, SV
08:15 – 11:00 Hội trường B11 –   Các nhóm vào vòng Chung kết đem sản phẩm vào Hội trường theo hướng dẫn và trình bày sản phẩm trước Ban giám khảo BGK, BTC, SV
11:00 – 12:00 Trước Hội trường B11 –   Nghe công bố các giải thưởng.

–   06 giải (Nhất, Nhì và Ba) báo cáo, trình diễn sản phẩm.

–   Chụp hình lưu niệm.

Khách mời, BGK, BTC, SV

3. VỀ THỰC HIỆN BÁO CÁO CUỐI MÔN HỌC NHẬP MÔN VỀ KỸ THUẬT

Sau khi tham dự, sinh viên phải làm báo cáo cuối môn học và nộp cho giảng viên phụ trách lớp để chấm điểm tổng kết môn học. Báo cáo này rất quan trọng, mang ý nghĩa toàn diện, ảnh hưởng lớn đến điểm bài tập và điểm đồ án của mỗi sinh viên.

Nội dung của báo cáo theo hướng dẫn của giảng viên hướng dẫn.

Gợi ý:

 • Phần 1: Báo cáo đánh giá các sản phẩm qua video clip trên kênh YouTube

1.1. Đường link các kênh video có tại địa chỉ: https://fme.hcmut.edu.vn

1.2. Sinh viên thực hiện một số thao tác sau đây:

 • Đầu tiên nhấn nút Subscribe (đăng ký).
 • Sau đó xem Video theo thứ tự.

1.3. Tiếp theo là thực hiện việc báo cáo (xem file mẫu BÁO CÁO đính kèm):

 • Đối với kênh YouTube này, sinh viên được yêu cầu nhấn nút LIKE ít nhất 10 video clip giới thiệu sản phẩm, sau đó viết vào file BÁO CÁO toàn bộ tên của video clip (bao gồm mã số, nhóm, tên sản phẩm) và trình bày lý do nhấn nút LIKE.
 • Sinh viên được yêu cầu gửi link của kênh YouTube này đến 10 người (là người thân, quen, bạn bè, …) và yêu cầu họ:
 • Vào kênh này,
 • Nhấn nút Subscribe (đăng ký),
 • Xem một số video clip,
 • Nhấn nút LIKE cho ít nhất 5 video clip,
 • Thông báo cho sinh viên mã số của 5 video clip này để sinh viên đưa thông tin vào BÁO CÁO.
 • Sinh viên được yêu cầu trình bày ít nhất 200 từ về những bài học rút ra từ các nội dung nêu trên để làm thế nào biên tập và thực hiện tốt một video clip giới thiệu một sản phẩm kỹ thuật trên YouTube.

à Sinh viên phải thực hiện các nội dung của Phần 1 ngay từ bây giờ cho đến trước 24g00, thứ Sáu, ngày 22/12/2023.

Chú ý: Sẽ có 03 giải thưởng cho top 03 video clip nhận được số lượt LIKE nhiều nhất. Vì vậy, mỗi nhóm đề tài cần chủ động giới thiệu, quảng bá rộng rãi video clip của mình để có cơ hội lọt vào top 03.

 • Phần 2: Báo cáo về quá trình tham dự NGÀY HỘI KỸ THUẬT 2023 – 2024

2.1. Mỗi sinh viên được yêu cầu tham quan ít nhất 10 nhóm đề tài (sản phẩm), thực hiện phỏng vấn và trao đổi ý kiến của mình với nhóm đề tài, chụp ảnh sản phẩm, chụp selfie với nhóm đề tài. Sinh viên ghi chép, đưa các nội dung đã trao đổi, hình ảnh và một số nhận xét mỗi đề tài vào báo cáo.

2.2. Mỗi sinh viên được yêu cầu giới thiệu về 06 đề tài đạt giải (Nhất, Nhì và Ba), mỗi đề tài ít nhất 100 từ, kèm hình ảnh chụp minh họa tại sự kiện trao giải.

2.3. Mỗi sinh viên được yêu cầu trình bày ít nhất 200 từ những bài học rút ra để làm thế nào thực hiện tốt đồ án và sản phẩm của môn học.

 • Phần 3: Báo cáo về suy nghĩ đối với nghề nghiệp kỹ thuật

Mỗi sinh viên được yêu cầu nêu suy nghĩ (ít nhất 1.000 từ) đối với nghề nghiệp kỹ thuật và dự kiến hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin hoặc ý kiến trao đổi xin liên hệ:

 • TS. Phạm Quang Trung:

Điện thoại: 098 907 44 99

      Email: quangtrung@hcmut.edu.vn

 • PGS.TS. Phạm Ngọc Tuấn:

Điện thoại: 0903 678 459

      Email: pntuan@hcmut.edu.vn