Vòng chung kết cuộc thi thiết kế Hệ thống điều hòa không khí VRF “HISENSE HITACHI DESIGN CUP”

Sáng ngày 13/5/2017, tại Phòng Chuyên đề khoa Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM, Công ty Hisense Hitachi đã phối hợp với Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh tổ chức vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí (ĐHKK) VRF mang tên “Hisense Hi-Design Cup” cho sinh viên (SV) ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh.

Hưởng ứng cuộc thi có 22 đội gồm các em SV ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh của trường Đại học Bách Khoa đã gửi bài tham gia theo hai nội dung: Thiết kế hệ thống ĐHKK VRF cho office building và Thiết kế hệ thống ĐHKK VRF cho villa. Sau vòng sơ tuyển, 07 đội tiềm năng đã được chọn vào vòng chung kết.

Thành phần Ban giám khảo, về phía Công ty Hisense Hitachi có ông Võ Đình Hiến – General Director, ông Michael King – General Manager, ông Bruce Yin – Giám đốc kỹ thuật, ông Nguyễn Hữu Trung – Nhân viên Phòng Kinh Doanh; về phía Bộ Môn Công nghệ Nhiệt lạnh có GS.TS. Lê Chí Hiệp – Chủ nhiệm Bộ môn, ThS. Nguyễn Thị Minh Trinh – Giảng viên của Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh.

Đại diện Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh và Công ty Hisense Hitachi phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi

Tại vòng chung kết, tuy mỗi đội mang đến cuộc thi một phong cách, sắc màu khác nhau nhưng cùng thể hiện rõ sự quyết tâm chiến thắng. Các đội đều có sự chuẩn bị kĩ càng, có file thuyết trình bằng tiếng Anh đem lại ấn tượng tốt cho Ban giám khảo. Hầu hết các đội đã lựa chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Thông qua cuộc thi, SV có cơ hội được thiết kế một dự án thực tế cũng như tiếp cận, tìm hiểu những đặc tính kỹ thuật, ưu điểm, phạm vi ứng dụng của các dòng sản phẩm hệ thống ĐHKK VRF của Công ty Hisense Hitachi.

Toàn cảnh cuộc thi

Kết quả chung cuộc, nhóm DKT_BK (gồm các em SV Đặng Nhật Đa, Nguyễn Hoàng Kha và Hồ Phương Tuấn) đã xuất sắc đạt giải Nhất, nhận giấy khen vinh dự của Công ty Hisense Hitachi và phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị 800 USD. Ngoài ra, có 02 nhóm đồng giải Nhì, 02 nhóm đồng giải Ba và 02 nhóm đạt giải Khuyến khích với các phần thưởng tương ứng:

2 giải Nhì: giấy khen và phần thưởng bằng tiền có giá trị 450 USD
2 giải Ba: giấy khen và phần thưởng bằng tiền có giá trị 300 USD
2 giải Khuyến khích: giấy khen
Tại buổi trao giải, đại diện Công ty Hisense Hitachi thông báo Công ty sẽ hỗ trợ cho 3 em SV ngành Nhiệt lạnh có cơ hội thực tập tốt nghiệp tại công ty ở Thanh Đảo, Trung Quốc.

Trong phần phát biểu tổng kết bế mạc cuộc thi, GS.TS. Lê Chí Hiệp cảm ơn Công ty Hisense Hitachi đã đem đến cho các em SV một sân chơi bổ ích và cũng là cơ hội để các em tiếp cận và trau dồi kiến thức thực tế cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với các em SV đạt giải Nhất cuộc thi

Đại diện Công ty Hisense Hitachi chụp hình lưu niệm với các thầy cô Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh và các em SV