Vòng sơ loại cuộc thi “Giải pháp cho xe chở hàng” Lazada Express

Sáng 7/4 tại Hội trường B11, Khoa Cơ khí kết hợp với công ty Lazada Express tổ chức vòng loại cuộc thi sáng tạo “Giải pháp cho xe chở hàng” với 5 đội thi đến từ trường ĐH Bách Khoa và 1 đội đến từ trường ĐH Giao thông Vận tải.

Các đội thi trình bày ý tưởng trước BGK

Cuộc thi là sân chơi đầy cảm hứng sáng tạo dành cho sinh viên các ngành Điện tử, Cơ điện tử, Cơ khí, KT Điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật ô tô của các trường ĐH tại TP. HCM có các chương trình đào tạo trên. Lazada Express mong muốn thiết kế xe chuyên dụng cho việc chở hàng kết hợp thùng giao hàng và thân thiện với môi trường.

Đại diện giám khảo đến từ Lazada Express góp ý cho đội thi

Các đội đã trình bày ý tưởng sơ bộ trước BGK để được chia sẻ thêm kinh nghiệm và hướng dẫn để hoàn thiện bài thi. Vòng loại hôm nay sẽ tiến hành chọn các đội để vào vòng 2. Lazada Express cũng sẽ tài trợ kinh phí như sau: Giải thưởng vòng 1: 5 triệu đồng/ nhóm (tối đa 2 nhóm); Vòng 2: 5 triệu đồng/ nhóm. Tại vòng chung kết, công ty sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện mẫu: theo báo giá từ nhà cung cấp do sinh viên chọn với sự kiểm tra của đại diện BTC. Các nhóm sẽ chủ động làm việc với các nhà sản xuất, các nhà cung cấp nguyên vật liệu và giám sát sản xuất cho đến khi sản phẩm hoàn thành.

Phần trình bày của đội thi đến từ ĐH Giao thông Vận tải

Đại diện BGK của trường ĐH Bách Khoa góp ý cho đội thi

Cuộc thi sẽ diễn ra từ nay đến 17/05/2017, ngoài các giá trị như tiền thưởng thì đây là cơ hội cho sinh viên của trường được cọ xát với thực tế, làm việc với công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics cho ngành thương mại điện tử. Các đội thắng cuộc còn có cơ hội thực hiện hóa những ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế; đồng thời, Lazada Express còn ưu tiên cho các bạn tham dự cuộc thi ứng tuyển vào các chương trình thực tập, OPS trainee và cơ hội làm việc tại Lazada Express sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)