ĐHBK ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Coteccons

Sáng 24/9, tại Phòng Chuyên đề Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại Học Bách Khoa và Tập đoàn Coteccons.

Đại diện phía Tập đoàn Coteccons có ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Coteccons, ông Nguyễn Sỹ Công – TGĐ Unicons; ông Ngô Thanh Phong – TGĐ FDC; đại diện lãnh đạo các phòng ban. Về phía Trường Đại học Bách Khoa, tham dự có PGS. TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa KT Xây dựng; TS. Đỗ Hồng Tuấn – Trưởng khoa Điện – Điện tử; PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng Khoa Cơ Khí; các Thầy/Cô giảng viên cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của trường.

Được biết, Tập đoàn Coteccons gồm các công ty chuyên xây dựng, và tư vấn đầu tư, quản lý dự án và thiết kế công trình… đứng hàng đầu tại Việt Nam. Trong buổi lễ, hai bên đã dành thời gian giới thiệu và trao đổi về các lĩnh vực hoạt động của nhà trường và của Tập đoàn Coteccons, qua đó lượng giá tiềm năng hợp tác song phương. Theo đó, Tập đoàn Coteccons sẽ tài trợ cho phía ĐHBK, cụ thể là các khoa KT Xây dựng, Điện – Điện tử và Khoa Cơ Khí với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng dành cho các hoạt động của sinh viên như: học bổng, thực tập, nghiên cứu khoa học…

Tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn của Trường đối với Tập đoàn Coteccons. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, hiện nay nhà trường đã từng bước hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng mạnh dạn cắt giảm các giờ học lý thuyết, tăng thời gian thực hành, thực tế, nghiên cứu khoa học; tăng cường rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên; phát huy sự sáng tạo cho sinh viên thông qua các hội thảo khoa học theo từng chủ đề, gắn với từng học phần cụ thể… Chính vì thế, sinh viên ĐHBK sau khi tốt nghiệp luôn đáp ứng những yêu cầu khắc khe của thị trường lao động. Bên cạnh đó, ĐHBK cũng sẵn sàng hợp tác với công ty trong việc nghiên cứu, ứng dụng sản xuất và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp với Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị. Đây là cơ hội tốt cho sự phát triển chung tiếp nối quá trình đồng hành, gắn bó giữa ĐHBK và Tập đoàn Coteccons trong nhiều năm qua. Lễ ký kết cũng đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của 2 đơn vị trong công tác đào tạo và liên kết đào tạo, làm nền tảng cho các hợp tác tiếp theo trong tương lai.

Nguồn: HCMUT