Đội CDIO Cơ khí Bách Khoa đến với Cuộc đua số FPT

Đầu tiên xin chúc các chàng trai Cơ khí, ĐHBK TP HCM cố gắng để đạt kết quả tốt nhất trong vòng chung kết Cuộc đua số sẽ tổ chức 9-10/05 tại Hà Nội.

Đội CDIO Khoa Cơ khí Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP Hồ Chí Minh là 1 trong 8 đội thi xuất sắc lọt vào Chung kết từ các trường: Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM), Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT,

Giải Nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm một chuyến trải nghiệm 7 ngày tại Mỹ cho các thành viên đội thi và 3 laptop).

“Bọn em là sinh viên Khoa Cơ khí. Do hay làm dự án cùng nhau nên khi biết có cuộc thi đã lập thành một nhóm để tranh tài”, Võ Duy Công, đội trưởng CDIO, nói. “CDIO là một phương pháp luận cho các ngành kỹ thuật, đã được ĐH Bách khoa áp dụng vào chương trình đào tạo. CDIO có nghĩa: Hình thành ý tưởng (Conceive) – Thiết kế (Design) – Triển khai (Implement) – Vận hành (Operate) các sản phẩm và hệ thống thực. Tên nhóm xuất phát từ việc bọn em thường tham gia CDIO của trường”.

Theo Ban tổ chức “Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 – cuộc Cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ và có tác động to lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Việc chủ động chuẩn bị và tiếp cận nguồn lực am hiểu công nghệ mới cần được quan tâm đúng mức từ sớm. Do đó, chương trình Cuộc đua số 2016-2017 – chủ đề “Xe không người lái” được tổ chức với mục đích:

– Tạo sân chơi công nghệ cho sinh viên, giúp các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận các công nghệ mới nhất trên thế giới;
– Giúp sinh viên hiểu, tiếp cận và tìm hiểu về công nghệ xe tự hành – công nghệ đang thu hút sự đầu tư nghiên cứu và phát triển của hàng loạt tên tuổi lớn trên thế giới như Google, GM, Toyota…;
– Khuyến khích, thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu”

Do đó cuộc thi công nghệ do FPT tổ chức là giúp các bạn trẻ xây dựng nền tảng vững chắc để đón nhận cơ hội và thành công trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chủ đề các cuộc thi công nghệ của FPT tập trung vào những xu hướng mới nhất trên thế giới như lập trình robot, điều khiển bằng giọng nói, trí tuệ nhân tạo…Các đội tham gia sẽ lập trình điều khiển xe mô hình và đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố Việt Nam.