Hội thảo MHPS “Thiết kế turbine vận hành nhà máy điện”

Sáng 29/11, tại Hội trường B11, Khoa Cơ khí kết hợp với MHPS ENGINEERING CO.,Ltd (thành viên của tập đoàn Mitubishi Hitachi Power System) đã tổ chức Hội thảo “Thiết kế Turbine vận hành nhà máy điện”. Hội thảo đã thu hút gần 100 sinh viên từ Khoa Cơ Khí, Khoa Kỹ thuật Giao thông, Khoa Điện – Điện Tử và Khoa Kỹ thuật Hóa học.

Đông đảo sinh viên Khoa Cơ Khí, Khoa Điện – Điện Tử, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Khoa Kỹ thuật Hóa học đến tham dự hội thảo

Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd (MHPS) thành lập vào năm 2014, trên cơ sở tích hợp các các doanh nghiệp về hệ thống nhiệt điện của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd (MHI) và Hitachi, Ltd, hướng đến mục tiêu toàn cầu hóa để phục vụ cộng đồng.

Ông Takashi Takao, giám đốc kỹ thuật MHPS ENGINEERING CO.,Ltd, trình bày bài thuyết trình

Đến với hội thảo, ông Takashi Takao, giám đốc kỹ thuật MHPS ENGINEERING CO.,Ltd , đã trình bày bài thuyết trình với các nội dung:

• Tổng quan về thiết kế tối ưu trong kỹ thuật
  • Quy trình kết hợp Gas Turbine (GTCC) đang được áp dụng tại các nhà máy hiện đại nhất hiện nay.
  • Chu kỳ của sản phẩm, giá trị của sản phẩm
  • Thiết kế hiệu suất Gas Turbine: vận hành tối ưu chu kỳ nhiệt của Gas Turbine, thiết kế dựa vào đặc điểm kỹ thuật.
  • Phân tích trong thiết kế: đa dạng thiết kế và phát triển thiết kế một cách tối ưu.
  • Thiết kế thân Gas Turbine với độ chính xác cao trên từng chi tiết nhỏ trong môi trường nhiệt độ và áp suất lên xuống thất thường.
  • Thiết kế cánh Gas Turbine: yêu cầu về trình độ kỹ năng và chất lượng đối với kỹ sư thiết kế để thiết kế cánh Gas Turbine chịu nhiệt độ cao và tải trọng lớn
  • Thiết kế Turbine hơi trên cơ sở phát triển kỹ thuật tự động hóa
  • IoT, Big Data, AI với vai trò của kỹ sư.

Ông Shimmen Norihie, PGĐ điều hành MHPS ENGINEERING CO.,Ltd, phát biểu cảm ơn nhà trường

Cũng trong buổi hội thảo, các chuyên gia cũng cho biết sẽ sớm có kế hoạch tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc vào thời gian sắp tới.

Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo