Hội thảo về thực tế ảo trong thiết kế

Sáng 12/5 tại HTA4 đã diễn ra hội thảo chuyên đề về thực tế ảo trong thiết kế, sự kiên do khoa Cơ khí kết hợp với CLB BK-Inventor và Công ty Vietcad (đại diện hãng Autodesk tại Việt Nam) tổ chức.

Hội thảo thu hút giảng viên và giảng viên tham gia

Thông thường, thế giới ảo thường chỉ tồn tại trong game, phim, mạng xã hội… là thế giới không thật. Nhưng trong kỹ thuật thiết kế, sản xuất hoặc trong xây dựng, thì nó là thật. Công nghệ thực tế ảo là 1 trong 4 Công nghệ trong Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển: Công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT); Công nghệ thực tại ảo (Virtual Reality), công nghệ thực tại tăng cường (Augmented Reality); Công nghệ vô tuyến thông minh; Công nghệ in 3 chiều (3D)…

ThS Trần Đại Nguyên – Phó trưởng khoa Cơ khí phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên đã được giới thiệu những tính năng mới trong Autodesk Inventor 2018; các nền tảng cho phát triển sản phẩm của Fusion 360; Xu hướng ứng dung thực tế ảo trong thiết kế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được các chuyên gia đến từ Vietcad hướng dẫn trãi nghiệm ứng dụng thực tế ảo với công nghệ của Autodesk và kính HTC Vive.

Hội thảo nhằm tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi, trao dồi kiến thức về thiết kế cơ khí và phần mềm Inventor, đồng thời xây dựng cộng đồng người dùng Autodesk tại Việt Nam và quảng bá, phát triển Câu lạc bộ BK-Inventor. Nhiều bạn sinh viên đã có những câu hỏi hay, và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong chương trình. Đây là chương trình rất bổ ích đối với sinh viên cơ khí, sẽ giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế, giúp ích cho công việc sau này.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)