KHÁNH THÀNH KHÔNG GIAN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Chiều 20/11 tại Xưởng C1 – Khoa Cơ Khí đã tổ chức “Lễ Khánh thành Không gian Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ”.

Đến tham dự có các vị lãnh đạo doanh nghiệp:

 • Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện Tp HCM
 • Ông Hồ Minh Trí – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phát Tiến

Về phía Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG – HCM:

 • PGS TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu Trưởng
 • PGS TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng khoa Cơ khí
 • PGS TS Võ Ngọc Điều – Phó phòng QLKH và Dự án
 • PGS TS Đặng Văn Nghìn – Nguyên Trưởng khoa Cơ khí…

Và thầy cô Ban CN Khoa, lãnh đạo các đơn vị trong khoa, giảng viên  và cựu  sinh viên CK 85

Thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa Cơ khí,  PGS TS Nguyễn Hữu Lộc cảm ơn Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phát Tiến, gia đình Cựu sinh viên CK85 Hồ Minh Trí tài trợ kinh phí 500 triệu đồng sửa chữa Không gian Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ.

Khoa Cơ khí với tổng số 5000 sinh viên và Học viên Cao học, với 7 ngành đào tạo đại học, 4 ngành cao học, 3 ngành Tiến sĩ, 2 chương trình CLC tiếng Anh, 1 chương trình KS Việt Pháp, 3 chương trình KS Tài năng, 1 chương trình liên kết quốc tế,… hàng năm ra trường khoảng 600-700 kỹ sư, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, đóng góp lực đáng kể cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực phía nam. Với lực lượng CBGD Lý thuyết và thực hành, CB CNV khoảng 100, với hơn 50 tiến sĩ, gần 20 Giáo sư, Phó Giáo sư… luôn triển khai nhiều đề tài các cấp… Hy vọng rằng Không gian này ra đời sẽ tăng cường thúc đẩy hoạt động Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư ra trường…

Không gian Không gian nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ  ra đời có các nhiệm vụ cấp thiết như sau:

 • Tạo điều kiện để cán bộ trong khoa (Cán bộ giảng dạy lý thuyết và thực hành, Nghiên cứu viên, Kỹ sư, NCS, HV cao học va sinh viên các năm cuối…) thực hiện các đề tài, hợp đồng NCKH – CGCN theo định hướng và chiến lược của Khoa.
 • Triển khai đào tạo gắn liền với đổi mới sáng tạo, hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh… thực hiện các đề tài gắn liên thực tế sản xuất, nhu cầu doanh nghiệp theo phương pháp tiếp cận CDIO và giáo dục 4.0 nhằm cung cấp nguồn nhân lực có năng lực đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp với trình độ chuyên môn.
 • Liên kết doanh nghiệp và liên kết quốc tế triển khai dự án nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực liên quan cơ khí, tự động hóa …
 • Liên kết các đơn vị khác trong trường (PTN Điều khiển số và KT HT, PTN Gia công tiên tiến, TT NC Thiết bị Cơ khí, Công ty cỗ phần KH CN Bách khoa…) các hiệp hội (Hội Cơ khí – Điện, hội Cơ khí Tp HCM, Khu công nghệ cao…) trong nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ…

Hiện đang có gần 10 nhóm đề tài đang chuẩn bị triển khai ngay sau khi khai trương Không gian này.

Cũng trong dịp khai trương không gian này, còn có  Lễ ký thỏa thuận Học bổng Trí Đức do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phát Tiến tài trợ trị giá 2 tỷ trong vòng 4 năm (500 triệu đồng mỗi năm) bắt đầu từ đầu năm học 2020-2021 cho sinh viên Cơ khí.

Học bổng này hướng đến các sinh viên với tiêu chí cơ bản:

 • Sinh viên có lòng yêu nghề, có kết quả học tập đạt tiến độ học tập ngành đào tạo. Sinh viên có thành tích học tập và tham gia Nghiên cứu khoa học tốt là ưu tiên.
 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó trong học tập và cầu tiến.

Hai năm đầu học bổng được trao cho sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí, sau đó sẽ mở rộng sinh viên toàn khoa. Đặc biệt, sẽ có một số suất học bổng cho sinh viên vừa trúng tuyển ngành Kỹ thuật Cơ khí năm thứ nhất.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng Khoa Cơ Khí, phát biểu khai mạc.

PGS.TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trương, phát biểu chào mừng.

Ông Hồ Minh Trí – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phát Tiến, phát biểu chào mừng

Trao biểu trưng tài trợ học bổng

Chụp ảnh lưu niệm