SINH VIÊN BÁCH KHOA HÀO HỨNG TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19, sáng 13/12 trường ĐH Bách khoa- ĐHQG-HCM đã đón sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường các môn học thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020-2021, học kỳ 1 năm học 2021-2022.
Các em sinh viên đã hết sức hào hứng và phấn khởi, sau nhiều tháng học trực tuyến tại nhà, nay đã được đến trường và gặp lại thầy, cô, bạn bè.
Minh Hà – sinh viên khoa Cơ khí vui mừng cho biết: “Sáng nay em đến trường thật sớm, để check-in tại hệ thống IoT Bách khoa, hay quá, máy nó nhận ra em liền và bật đèn xanh cho vào. Thật bất ngờ, vì hệ thống này được chế tạo bởi chính sinh viên Bách khoa, rất tiện dụng, em thích nhất là chỗ được đo nhiệt độ và rửa tay tự động”.
Tại Xưởng thực tập Ô tô C3 và xưởng Cơ khí C1, các nam sinh viên cũng đang chăm chú nghe thầy giảng bài và hướng dẫn các bước thực hành trên động cơ xe. Sau thời gian học tại nhà, nay được học trực tiếp, không khí học tập tại đây rất sôi nổi hào hứng. Em Thiên Tuấn – sinh viên Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp chia sẻ: “Em đā tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19, vào đến trường và thực hiện đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho yên tâm. Vui vì được học trực tiếp, được sờ lại cái máy thân yêu, nhưng vẫn không quên nhiệm vụ phòng chống dịch.”
PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo cho biết: Để kịp tiến độ giảng dạy, học tập, Nhà trường đã cho các em đăng ký đến trường học thực hành, thí nghiệm. Theo đó, Phòng Đào tạo có căn cứ phối hợp với các đơn vị bố trí sắp xếp và phân bố lịch học thực hành, thí nghiệm hợp lý tránh tình trạng tập trung đông. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng hoàn tất các bước chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến các phương tiện, phương án phòng chống dịch COVID-19 để đón sinh viên trở lại trường học thực hành, thí nghiệm.
Tại trường ĐH Bách khoa, nhằm đảm bảo an toàn, trường đưa ra các quy định cùng biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc đối với người học và cán bộ, giảng viên. Để học tập và làm việc tại trường, phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: Đā tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và thực hiện đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Nguồn: Fanpage trường Đại học Bách Khoa