Thông tin về cuộc thi Go Green in the City 2016 – Giải pháp xanh cho Thành phố do Schneider Electric tổ chức

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, hôm nay công bố tập đoàn đã chính thức phát động mùa thi thứ 6 của cuộc thi Go Green in the City – Giải pháp xanh cho Thành phố. Đây là cuộc thi tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh.

Theo đó, các bạn sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật, thương mại , cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi mang tính chất thử thách cao này. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng cho một trong năm lĩnh vực đô thị cơ bản bao gồm khu dân cư, trường đại học, khối doanh nghiệp, ngành nước, và bệnh viện.

Trong mùa thi năm 2015, đội đến từ học viện công nghệ Ấn Độ Kharagpur đã giành giải vô địch vòng chung kết toàn cầu với ý tưởng về ứng dụng Quản lý năng lượng hiệu quả. Đại diện Việt Nam là nhóm I4 đã xuất sắc dành chiến thắng và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Đông Á, gồm hai thành viên là bạn Trịnh Hoài Nam và Trần Anh Hằng Nga đến từ trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng với đề tài “Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường”.

Ngoài việc đăng ký tham gia cuộc thi, người tham dự có thể mở rộng kiến thức về thành phố thông minh và tăng cường trải nghiệm với Go Green in the City bằng cách tham gia trả lời các câu hỏi về giải pháp cho thành phố thông minh trên trang web của cuộc thi, điều này giúp ích cho việc phát triển để tài thành những giải pháp hoàn thiện và mang tính cạnh tranh cao hơn để có thể chiến thắng trong cuộc thi.

Trong năm năm qua, chủ đề quản lý năng lượng tại các thành phố thông minh đã nhận được sự chú ý ngày càng lớn từ đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Giải pháp Xanh cho Thành phố đã thực sự trở thành một cuộc thi có sức hút lớn nhằm mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

Các bạn sinh viên đăng ký tham dự trên web site: www.gogreeninthecity.com.

Vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 20/05/2016.

Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Schneider Electric Việt Nam tranh tài với các đội thắng cuộc ở các quốc gia Khu vực Đông Á ngày 10/06/2016 để giành lấy suất tham dự vòng Chung Kết Toàn Cầu tổ chức tại Paris từ ngày 19 – 23/ 9/ 2016.

Ngoài phần thưởng cho đội thắng cuộc tại Vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam, các đội đoạt giải sẽ có cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp cùng Schneider Electric Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Go Green in the City 2016, các bạn có thể email vào địa chỉggitc.vn@schneider-electric.com hay truy cập vào website www.gogreeninthecity.com.
___________________________________________

Thông tin về Schneider Electric

Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa. Với doanh thu trên toàn cầu năm 2014 đạt 25 tỷ Euro, 170.000 nhân viên của Schneider Electric hiện phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất – kinh doanh một cách an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm đơn giản nhất như công tắc điện đến những hệ thống vận hành phức tạp, các giải pháp công nghệ – phần mềm – dịch vụ của Schneider Electric giúp khách hàng cải tiến phương thức quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh. Những công nghệ kết nối của chúng tôi sẽ giúp định hình lại các ngành công nghiệp, đổi mới các thành phố và làm cho cuộc sống phong phú hơn.

Tại Schneider Electric, chúng tôi gọi đó là Life Is On.

www.schneider-electric.com.vn

www.facebook.com/SchneiderElectricVN