Giới thiệu chung – Bộ môn Kỹ thuật Dệt may

Giới thiệu chung ngắn gọn về đơn vị.

• Bộ môn Kỹ thuật Dệt may là một trong những Bộ môn có truyền thống lâu đời tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, tiền thân là bộ môn Cơ Dệt thuộc Khoa Cơ Khí, được thành lập vào năm 1977. Trải qua hơn 40 năm phát triển, từ nhiệm vụ ban đầu là đào tạo các kỹ sư về máy dệt và thực hiện các nghiên cứu hỗ trợ thiết bị dệt may, nay hướng đào tạo của Bộ môn đã mở rộng sang phần công ngheek, đã tập trung vào cả hai ngành Kỹ thuật dệt, Công nghệ May với các nhóm chuyên môn về Sợi dệt, Nhuộm hoàn tất, May và thiết kế thờ trang.
  • Về đội ngũ cán bộ giảng dạy, Bộ môn kỹ thuật Dệt may có tổng cộng 12 GV (4GV đang tu nghiệp ở nước ngoài). Trong đó có 1 Phó giáo sư, 5 Tiến sỹ, 6 Thạc sỹ
  • Với sự phát triển của cách mạng 4.0, công nghiệp Dệt May đang có những bước phát triển nhanh chóng về tự động hóa và quản lý thông minh. Đặc biệt, với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do với các nước châu Âu và châu Á, Việt Nam đang là thị trường hứa hẹn của công nghiệp dệt may. Bộ môn Kỹ thuật Dệt May ngày càng hoàn thiện về đào tạo và nghiên cứu để góp phần quan trọng trong việc cung cấp nhân lực trong tương lai cho các nhà máy kéo sợi, dệt vải, in nhuộm hoàn tất, may thời trang, đủ về chất và lượng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển vượt bậc của ngành trong tương lai gần.
  • Bộ môn hiện đã được phép đào tạo các hệ: Tiến sỹ Công nghệ Dệt,May, Đại học ngành Kỹ thuật Dệt, Công nghệ May và chuẩn bị tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ ngành Công nghệ Dệt,May vào tháng 3 năm 2019

2. Hình ảnh tiêu biểu của đơn vị

Tập thể cán bộ Bộ môn Dệt May dịp 40 năm thành lập Bộ môn năm 2017

Cắt băng khánh thành trung tâm Công nghệ dệt Ý-Việt tháng 11 năm 2017 với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ kinh tế Ý – ông Ivan Scalfarotto, Bà Cecilia Piccioni – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ý tại Việt Nam, ông Alessandro Zucchi Chủ tịch Hiệp hội máy dệt Ý ACIMIT và GS. Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa TP.HCM